Trang chủ Tư vấn phẫu thuật độn cằm Chất liệu độn cằm sụn nhân tạo có an toàn không?

Chất liệu độn cằm sụn nhân tạo có an toàn không?

CÂU HỎI: Tôi có tham khảo khá nhiều những tài liệu về phương pháp độn cằm bằng chất liệu độn. Trong nhiều tài liệu có nhắc đến loại chất liệu là sụn nhân tạo dạng sinh học định hình. Tôi muốn được hiểu hơn về phương pháp này, không biết liệu độn cằm bằng sụn nhân tạo sinh học định hình có an toàn hay không? Cảm ơn và mong muốn được tư vấn! (Ngọc Linh – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam! Những thắc mắc của bạn xung quanh câu hỏi chất liệu độn cằm sụn nhân tạo có an toàn không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Đúng như bạn tìm hiểu, phương pháp độn cằm nhân tạo dạng sụn sinh học định hình hiện nay sử dụng loại chất liệu phổ biến là sụn nhân tạo sinh học định hình. Đây là loại chất liệu đáp ứng được những yêu cầu về độ an toàn và có đủ điều kiện để độn cằm.

Chất liệu độn cằm sụn nhân tạo

Chất liệu độn cằm sụn nhân tạo

Chất liệu sụn nhân tạo dạng sinh học định hình đã được Tổ chức FDA chứng minh về độ an toàn, không chứa những chất độc hại và có độ tương thích cao đối với làn da, không gây kích ứng, không dị ứng sau khi độn cằm.

Không những thế, loại chất liệu này còn được đánh giá cao về tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Nếu những loại chất liệu độn cằm thông thường khác thường chỉ có thể tồn tại trong cơ thể sau một khoảng thời gian nhất định thì chất liệu độn dạng sụn nhân tạo sinh học định hình có khả năng tồn tại ổn định trong cơ thể.

Chính vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề chất liệu độn cằm sụn nhân tạo có an toàn không nữa nhé. Không những đáp ứng được những yêu cầu về độ an toàn mà chất liệu độn cằm sụn nhân tạo sinh học định hình còn cho phép bác sĩ cắt gọt phù hợp với gương mặt khách hàng của mình.

Chất liệu độn cằm dạng sụn nhân tạo sinh học định hình sau khi được cắt gọt phù hợp sẽ được đưa vào cằm thông qua một đường rạch nhỏ tại vị trí niêm mạc môi dưới. Kỹ thuật này được  thực hiện nhẹ nhàng, không gây tổn thương, biến chứng. Chất liệu độn cằm sụn nhân tạo sau khi được đưa vào cằm sẽ được cố định chắc chắn trước khi đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng.

Video quy trình độn cằm

Có thể nhận thấy, bên cạnh sự an toàn của chất liệu độn cằm thì kỹ thuật thực hiện phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo sinh học định hình cũng đáp ứng được những yếu tố an toàn như mong muốn. Hy vọng, với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi chất liệu độn cằm sụn nhân tạo có an toàn không rồi chứ.

Mọi thắc mắc về phương pháp này, hãy gọi điện thoại đến số 19006466 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp ngay từ bây giờ.

Xem thêm: