Trang chủ Tin tức phẫu thuật độn cằm Cách trang điểm giành cho người cằm chẻ

Cách trang điểm giành cho người cằm chẻ

Hiện nay là thời cằm nhọn đang lên ngôi, trào lưu gọt cằm, độn cằm đang được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Trong khi đó, rất nhiều phụ nữ sở hữu chiếc bị cằm chẻ mà cằm chẻ đi đôi với cằm ngắn làm cho khuôn mặt trở nên nặng nề thiếu đi vẻ năng động quyến rũ. Nhưng với cách trang điểm sau có thể biến chiếc cằm chẻ của bạn trở nên nhẹ nhàng thanh thoát.

>> Phương pháp độn cằm không cần phẫu thuật

cach trang diem gianh cho nguoi cam che

Trang điểm sau có thể biến chiếc cằm chẻ của bạn trở nên nhẹ nhàng thanh thoát

Bước 1: Trước khi trang điểm, bạn cần phủ một lớp phấn nâu, có tông màu sậm hơn màu da của bạn 1-2 tông lên phần nọng cằm. Đặc biệt cần phủ một lớp phấn nâu mỏng giữ rãnh của cẳm chẻ. Việc phủ phấn sậm màu này vừa giúp che giấu khuyết điểm, vừa “đổ bóng” một cách khéo léo cho vùng cổ. Đây là một trong những bí kíp để khuôn mặt nhìn thon gọn hơn. Sau đó trang điểm như bình thường với các lớp phấn nền, phấn phủ cho toàn bộ gương mặt.

Bước 2: Dùng tăm bông hoặc ngón tay để dậm phấn nâu lên rãnh chẻ ở cằm

Có vẻ như gần giống với việc bạn đánh shading hay highlight cho mũi, phần rãnh chẻ sâu cần tối hơn 2 phần gò nhô cao của cằm chẻ, để tạo cảm giác cằm của bạn chẻ sâu hơn và được chú ý nhiều hơn.

Bạn có thể lấy một chiếc tăm bông, dùng phấn sậm màu hơn da (mà bạn đã phủ cho phần nọng cằm) để phủ lên phần rãnh chẻ ở cằm. Vì phần da này có diện tích quá nhỏ, nên chiếc tăm bông bé sẽ giúp bạn thực hiện thao tác này dễ dàng hơn việc dùng cọ đánh phấn. Nhưng bạn cần chú ý tán phấn cho đều và đảm bảo rằng phần phấn nâu và phấn sáng được len nhẹ sang nhau nhé!

Bước 3: Phớt phấn má hồng lên phần cằm chẻ để tạo sắc hồng hào dễ thương

Tiếp theo, bạn dùng chiếc cọ đã thoa phấn má hồng, phủ nhẹ phấn hồng lên phần cằm chẻ để tạo sức sống và sắc hồng cho chiếc cằm đáng yêu của mình.

Hoàn tất các bước trang điểm cằm sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp trẻ trung năng động cùng chiếc cằm thanh mảnh nữ tính.

Trang điểm chỉ là cách ngụy trang tạm thời che đi chiếc cằm không được thon thả, vì vậy, để có được chiếc cằm thon thả lâu dài, vĩnh viễn làm gương mặt trẻ trung thanh thoát, bạn có thể áp dụng phương pháp độn cằm Hàn Quốc.

Xem thêm : 

Nguồn: https://phauthuatdoncam.vn