Trang chủ Tư vấn phẫu thuật độn cằm Tìm hiểu về các loại chất liệu độn cằm phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại chất liệu độn cằm phổ biến hiện nay

Thật không khó để bắt gặp những dòng title nghi vấn độn cằm của một ngôi sao nổi tiếng hay những hình ảnh so sánh trước sau trên báo chí. Và ngay cả những người bạn của bạn cũng có thể đã thực hiện thẩm mỹ độn cằm V line. Độn cằm là công nghệ thẩm mỹ không mấy xa lạ. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ hết được các loại chất liệu độn cằm đang được sử dụng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó, cùng tham khảo ngay nhé!

chat-lieu-don-cam-1

Có khá nhiều chất liệu độn cằm để bạn chọn lựa

Phẫu thuật độn cằm là giải pháp giúp khắc phục các nhược điểm như cằm ngắn, cằm lẹm, cằm thô vuông thiếu cân xứng… Bạn sẽ được bác sĩ tiến hành đưa chất liệu độn vào bên trong cằm nhằm đẩy dáng cằm ra trước và tăng độ dài của cằm sao cho cân đối nhất với tổng thể khuôn mặt. Chúng ta có 2 nhóm chất liệu độn chính là độn cằm tự thân và độn cằm nhân tạo.

1. Tìm hiểu về các chất liệu độn cằm nhân tạo

Độn cằm bằng chất liệu độn cũng được chia làm 2 loại đó là tiêm chất làm đấy và độn cằm bằng sụn sinh học

Chất làm đầy filler – tiêm cằm

Một trong những phương pháp độn cằm được đánh giá cao trong thời gian gần đây chính là độn cằm không cần phẫu thuật. Phương pháp này thực chất là quá trình tiêm hoạt chất làm đầy cằm vào cằm để khắc phục cằm ngắn, cằm lẹm.

Ngày nay, những hoạt chất filler thường được sử dụng nhiều nhất là Aquamid, Restylane, Juvederm… Đây đều là những hoạt chất được kiểm định bởi tổ chức FDA, được chứng minh về độ an toàn với cơ địa con người. Tuy nhiên, trong một số những trường hợp quá mẫn cảm thì hoạt chất filler sẽ nhanh chóng bị đào thải, kết quả độn cằm vì thế không được lâu dài. Hiệu quả chỉ duy trì trong khoảng thời gian từ 6 – 24 tháng.

chat-lieu-don-cam-2

Tiêm chất làm đầy giúp bạn có một chiếc cằm V line nhanh chóng không phải trải qua phẫu thuật

Chất liệu độn cằm là sụn nhân tạo sinh học

Chất liệu độn cằm được làm từ hợp chất giữa silicon kết hợp với oxygen, carbon và các gốc hữu cơ như ethyl, phenyl và methyl. Đây là một dạng silicon dẻo được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới. Đa phần chất liệu độn sinh học được nhập khẩu tại Mỹ hoặc Hàn Quốc và thông thường chất liệu được sản xuất tại Mỹ sẽ có giá thành cao hơn.

Loại chất liệu này đáp ứng được những yêu cầu về độ an toàn, không dị ứng, không biến chứng. Kết quả duy trì dài lâu ổn định không xảy ra hiện tượng dị ứng hay sưng tấy đào thải. Kỹ thuật thực hiện phẫu thuật độn cằm bằng phương pháp này cũng khá đơn giản. Chất liệu độn cằm sẽ được đưa vào cơ thể thông qua một đường rạch nhỏ tại niêm mạc môi dưới. Chất liệu độn cằm sau khi được đưa vào sẽ cố định chắc chắn để tránh tình trạng xê dịch.

Sụn sinh học slicon có độ mềm dẻo cao giúp bác sĩ có thể cắt gọt tùy theo dáng cằm của mỗi người. Sau khi độn cằm bạn sẽ tự tin với chiếc cằm V line tự nhiên thon gọn chuẩn tỉ lệ vàng.

chat-lieu-don-cam-4

Chất liệu độn cằm sinh học đã được chứng nhận an toàn

2. Tìm hiểu chất liệu độn cằm tự thân

Phương pháp độn cằm tự thân khác với những phương pháp độn cằm thông thường khác là sử dụng loại chất liệu sụn tự thân để độn cằm. Và tất nhiên, đã là sụn tự thân thì độ tương thích đối với cơ thể sẽ đạt mức cao nhất. Hiếm có trường hợp nào xảy ra tình trạng biến chứng, dị ứng sau khi phẫu thuật độn cằm tự thân công nghệ Hàn Quốc. Sau quá trình hồi phục các tế bào xương liền lại tự nhiên y như thật. Thời gian duy trì là vĩnh viễn.

chat-lieu-don-cam-3

Mô phỏng quá trình trượt cằm tự thân

Độn cằm bằng sụn tự thân là sử dụng máy cắt xương chuyên dụng cắt gọt sao cho kích thước hình dáng phù hợp với khuôn mặt và đặt vị trí xương đẩy ra bên ngoài một phần được xác định từ trước. Mô phỏng theo kỹ thuật thực hiện độn cằm tự thân còn có tên gọi là trượt cằm.

Mỗi một loại chất liệu độn cằm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để lựa chọn một chất liệu độn cằm phù hợp không hề dễ dàng. Vì thế, bạn cần được một chuyên gia có tay nghề cao, có con mắt thẩm mỹ tốt để đưa ra lời tư vấn tốt nhất. Hãy đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nếu bạn đang băn khoăn về các loại chất liệu độn cằm để được chuyên gia tại đây tư vấn trực tiếp nhé! Dựa vào tình trạng cằm của bạn bác sĩ sẽ có lời khuyên giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Nguồn: phauthuatdoncam.vn/